Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Quy trình hướng dẫn kỹ thuật

Hướng dẫn kỹ thuật tỉa cành, tạo tán cho cây Sầu riêng
Lượt xem: 37 lượt.
Khi bắt đầu trồng cây Sầu riêng đến khi cây ra hoa đậu quả, hoạt động chủ yếu là phát triển bộ rễ, hình thành thân chính và bộ khung cành lá. Tuy nhiên, nếu để cây tự phát triển thì các cành không đều nhau, cành khỏe, cành yếu. Cành yếu bị che khuất nên không có quả, còn cành khỏe lạі mang quá nhiều quả vừa bị kiệt sức, ảnh hưởng chất lượng vừa dễ bị gẫy khi gіó to. Khi cây có bộ khung cành khỏe, phân рhối đều trong tán mới có thể phát triển cân đối đảm bảo khi cây có nhiều quả sẽ không bị gẫy cành. Do vậy, cần tiến hành tỉa cành, tạo tán cho cây Sầu riêng.
Hướng dẫn kỹ thuật trồng các loại rau ăn lá theo hướng hữu cơ
Lượt xem: 233 lượt.
Hiện nay các mô hình trồng rau theo hướng hữu cơ ngày càng phát triển mạnh. Rau hữu cơ không những đảm bảo sức khỏe cho người trồng mà còn đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng. Để giúp bà con thuận lợi trong sản xuất, chúng tôi xin giới thiệu đến bà con kỹ thuật trồng các loại rau theo hướng hữu cơ như sau.
Giải pháp cốt lõi trong sản xuất nông nghiệp bền vững trên đất nương rẫy
Lượt xem: 245 lượt.
Che phủ đất đang được xem là giải pháp cốt lõi trong sản xuất nông nghiệp bền vững tại các huyện miền núi trong những năm gần đây. Việc áp dụng biện pháp này tạo thảm phủ mặt đất chống xói mòn, giữ ẩm, bổ sung hữu cơ cho đất và tạo môi trường cho vi sinh vật có lợi phát triển, góp phần hạn chế cỏ dại cạnh tranh dinh dưỡng, nước, ánh sáng với cây trồng trên đất, giúp cây trồng phát triển tốt hơn.
Hướng dẫn biện pháp quản lý dịch hại trên cây ngô
Lượt xem: 74 lượt.
Trong sản xuất ngô việc ứng dụng các giải pháp kỹ thuật trong phòng trừ dịch là rất quan trọng nhằm đảm bảonăng suất, sản lượng ngô. Một số đối tượng dịch hại có nguy cơ gây thiệt hại như chuột, sâu xám, bệnh thối thân,…Đến giai đoạn ngô phân hóa hoa - chín thường xuất hiện một số đối tượng dịch hại như sâu đục thân, sâu cắn lá, rệp cờ, bệnh than đen, bệnh đốm lá lớn, đốm lá nhỏ, bệnh khảm lá ngô,…Để phòng chống có hiệu quả các loài dịch hại ngô cần áp dụng biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trong phòng chống dịch hại ngô.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Chuối mốc
Lượt xem: 393 lượt.
Cây Chuối mốc có lợi thế là trồng được trên đất cằn cỗi, đồi dốc, dễ chăm sóc. Chính vì vậy, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số đã chuyển đổi diện tích một số cây trồng kém hiệu quả sang trồng Chuối mốc. Đây cũng là loại cây dễ trồng, chi phí đầu tư thấp, cho thu hoạch quanh năm.
Biên pháp khắc phục bệnh vàng lá, thối rễ trên vườn cây ăn quả có múi
Hướng dẫn cách xử lý bệnh nứt thân xì mủ trên cây có múi
Hướng dẫn Kỹ thuật tưới nước và giữ ẩm cho cây Sầu riêng
KHUNG LỊCH THỜI VỤ VÀ HƯỚNG DẪN NUÔI TRỒNG THỦY SẢN NĂM 2022
HƯỚNG DẪN SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG XUÂN 2021 - 2022 (Kèm theo Công văn số: 2711 /SNN&PTNT-TT&PVTV ngày 29 /10/2021 của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Nam

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00003540618

  Lượt trong ngày
  465
  Tổng số: 3540618