Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Quy trình hướng dẫn kỹ thuật

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG ĐÓI, RÉT CHO VẬT NUÔI
Lượt xem: 31 lượt.
Nguyên nhân gia súc, gia cầm chết trong mùa đông là do thời tiết bất lợi và nguồn thức ăn khan hiếm dẫn đến làm giảm sức đề kháng, tạo điều kiện cho một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bùng phát, đặc biệt là những gia súc già yếu và gia súc non.
Tập huấn thực hành quản lý tốt và an toàn sinh học tại trại chăn nuôi lợn sinh sản
Lượt xem: 98 lượt.
Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp Quốc(FAO) phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn thực hành quản lý tốt và an toàn sinh học tại trại chăn nuôi lợn sinh sản quy mô vừa và nhỏ
Những yếu tố ngoại cảnh tác động trực tiếp đến hiệu quả trồng cây Sầu riêng - Măng cụt
Lượt xem: 661 lượt.
Trong những năm gần đây, nhiều nông dân ở các xã Tiên Hà, Tiên Sơn, Tiên Cẩm, Tiên Phong và thị trấn Tiên Kỳ… huyện Tiên Phước, đã chuyển đổi diện tích vườn cây ăn trái kém hiệu quả sang trồng những cây chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cao như cây sầu riêng, măng cụt, cây trồng này đã và đang cho hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với các loại cây trồng khác.
Hướng dẫn kỹ thuật tỉa cành, tạo tán cho cây Sầu riêng
Lượt xem: 508 lượt.
Khi bắt đầu trồng cây Sầu riêng đến khi cây ra hoa đậu quả, hoạt động chủ yếu là phát triển bộ rễ, hình thành thân chính và bộ khung cành lá. Tuy nhiên, nếu để cây tự phát triển thì các cành không đều nhau, cành khỏe, cành yếu. Cành yếu bị che khuất nên không có quả, còn cành khỏe lạі mang quá nhiều quả vừa bị kiệt sức, ảnh hưởng chất lượng vừa dễ bị gẫy khi gіó to. Khi cây có bộ khung cành khỏe, phân рhối đều trong tán mới có thể phát triển cân đối đảm bảo khi cây có nhiều quả sẽ không bị gẫy cành. Do vậy, cần tiến hành tỉa cành, tạo tán cho cây Sầu riêng.
Hướng dẫn kỹ thuật trồng các loại rau ăn lá theo hướng hữu cơ
Lượt xem: 522 lượt.
Hiện nay các mô hình trồng rau theo hướng hữu cơ ngày càng phát triển mạnh. Rau hữu cơ không những đảm bảo sức khỏe cho người trồng mà còn đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng. Để giúp bà con thuận lợi trong sản xuất, chúng tôi xin giới thiệu đến bà con kỹ thuật trồng các loại rau theo hướng hữu cơ như sau.
Giải pháp cốt lõi trong sản xuất nông nghiệp bền vững trên đất nương rẫy
Hướng dẫn biện pháp quản lý dịch hại trên cây ngô
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Chuối mốc
Biên pháp khắc phục bệnh vàng lá, thối rễ trên vườn cây ăn quả có múi
Hướng dẫn cách xử lý bệnh nứt thân xì mủ trên cây có múi

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00004156673

  Lượt trong ngày
  647
  Tổng số: 4156673