Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Lâm nghiệp

Hướng dẫn kỹ thuật trồng rừng gỗ lớn loài cây Huỷnh
Lượt xem: 198 lượt.
Gỗ Huỷnh có màu hồng sáng, phẩm chất tốt, giác lõi phân biệt. Giác màu nâu, lõi màu đỏ, cứng, nặng, tỷ trọng 0,65-0,72. Gỗ có thớ mịn, thẳng, bền, ít cong, vênh, không bị mối mọt, chịu được va đập mạnh, chịu mặn, thường được dùng trong xây dựng, đóng tàu thuyền và các đồ dùng trong gia đình.
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT TẠM THỜI TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY XOAN ĐÀO (Prunus arborea (Blume) Kalkman)
Lượt xem: 491 lượt.
Hướng dẫn kỹ thuật tạm thời trồng và chăm sóc cây Xoan đào (Prunus arborea (Blume) Kalkman) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; Ban hành kèm theo Quyết định số:428 /QĐ-SNN&PTNT ngày 27 tháng 8 năm 2021 của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Nam
Kỹ thuật ghép đoạn chồi non cho cây ăn quả trong cải tạo vườn tạp
Lượt xem: 644 lượt.
Hiện nay trong vườn nhà của nhiều hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có những cây ăn quả với độ tuổi từ 5-7 năm cho tới 10-15 năm, nhưng giá trị kinh tế rất thập, thậm chí có nhiều cây không cho quả mà chỉ để làm cây che bóng mát. Việc can thiệp các cây này trong quá trình thực hiện cải tạo vườn tạp để đạt hiệu quả là rất cần thiết.
Kỹ thuật chăm sóc và thu hoạch Sa nhân dưới tán rừng
Lượt xem: 832 lượt.
Nhằm phát triển rừng bền vững gắn với bảo vệ môi trường, tận dụng điều kiện tự nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp và nâng cao giá trị đa dạng sinh học, thời gian qua nhiều hộ dân sinh sống ở các huyện trung du và miền núi của tỉnh đã tích cực mở rộng diện tích cây Sa nhân dưới tán rừng để thu hái sản phẩm góp phần nâng cao thu nhập, tạo sinh kế lâu dài và giữ rừng bền vững.
Kỹ thuật trồng rừng gỗ lớn loài cây Gáo vàng
Lượt xem: 1507 lượt.
Gáo vàng là loài cây có tốc độ sinh trưởng rất nhanh, nếu trồng rừng áp dụng các biện pháp thâm canh cao thì chỉ sau 6-8 năm là cây đã có thân gỗ lớn. Các nhà khoa học lâm nghiệp đã đánh giá cây Gáo vàng là cây “kỳ tích”, là một trong những loài cây lấy gỗ có tiềm lực lớn để gây rừng nhân tạo mọc nhanh. Ở Quảng Nam, cây Gáo vàng đang được khuyến cáo phát triển trồng để khai thác gỗ lớn trong nhữn
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT TRỒNG RỪNG NGẬP MẶN LOÀI CÂY MẤM TRẮNG
Kỹ thuật trồng rừng ngập mặn loài cây Dừa nước
Hiệu quả việc bảo vệ trái cây trong vườn bằng túi bọc chuyên dùng
Cách trồng và chăm sóc cây roi (mận) trong thùng xốp cho quả sai
Kỹ thuật trồng Mít Thái Lan trong vườn nhà, vườn rừng

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00003540591

  Lượt trong ngày
  438
  Tổng số: 3540591