Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chăn Nuôi

Một số quy định về sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi
Lượt xem: 96 lượt.
Thuốc kháng sinh trong thú y, ngoài vai trò điều trị bệnh, kiểm soát bệnh và phòng bệnh cho vật nuôi thì còn giúp làm gia tăng tính hiệu quả trong việc điều chỉnh hệ vi khuẩn đường ruột nhằm giúp cân bằng yếu tố có lợi. Tuy nhiên, quá lạm dụng kháng sinh trong quá trình phòng chữa bệnh cho vật nuôi làm cho vi khuẩn kháng kháng sinh, vi khuẩn đột biến gen có cơ hội phát triển dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. sản phẩm tạo ra không đảm bảo an toàn thực phẩm.
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT NUÔI NHÍM
Lượt xem: 514 lượt.
Nhím là một loài động vật gặm nhấm, rất dễ nuôi, ít bệnh tật, yêu cầu về chăm sóc nuôi dưỡng rất đơn giản, nguồn thức ăn đa dạng, có thể tận dụng được các phụ phẩm nông nghiệp rẻ tiền, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT NUÔI DÊ
Lượt xem: 633 lượt.
Dê là loài vật có tập tính bầy đàn cao, có tính khí ưa chạy nhảy, hiếu động, nhanh nhẹn trong khi kiếm ăn. Sự sinh trưởng phát triển của dê phụ thuộc vào giống, tính biệt, điều kiện nuôi dưỡng, quản lý và môi trường sống.
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT CHĂN NUÔI DÚI
Lượt xem: 1649 lượt.
Hiện nay, mô hình nông nghiệp chăn nuôi dúi đang được mở rộng, phát triển ở một số địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế cao, không chỉ mang lại thu nhập cao cho gia đình nuôi mà còn mở ra hướng phát triển kinh tế mới, nhiều triển vọng cho người dân ở địa phương.
TĂNG CƯỜNG PHÒNG, CHỐNG BỆNH VIÊM DA NỔI CỤC Ở TRÂU, BÒ
Lượt xem: 460 lượt.
Hiện nay trên địa bàn các tỉnh lân cận tỉnh ta đã xuất hiện trở lai bệnh Viêm gia nổi cục ở trâu, bò. Để hạn chế việc lây truyền gây thiệt hại nặng cho chăn nuôi trâu, bò chúng tôi xin giới thiệu một số biện pháp phòng, chống, cách nhận biết đặt điểm bệnh và sử dụng vác xin phòng bệnh hiệu quả.
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG ĐÓI, RÉT CHO VẬT NUÔI
Tập huấn thực hành quản lý tốt và an toàn sinh học tại trại chăn nuôi lợn sinh sản
Hướng dẫn kỹ thuật nuôi heo cỏ trong nông hộ (Phần III: Phòng, trị một số bệnh thường gặp)
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục trên trâu bò
Phòng chống nóng cho gia súc, gia cầm


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00005634256

  Lượt trong ngày
  1281
  Năm này: 1343491
  Năm trước: 1313241
  Tổng số
  5634256