Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Trồng trọt

HIỆN TƯỢNG RA TRÁI CÁCH NĂM Ở CÂY ĂN QUẢ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
Lượt xem: 86 lượt.
Hiện tượng cây ăn quả không ra hoa, hoặc ra hoa nhưng không đậu quả có rất nhiều nguyên nhân, trong đó thường gặp là do thời tiết khí hậu bất lợi, sâu bệnh phá hoại, chế độ nước và đầu tư phân bón không hợp lý cũng như chọn giống trồng ban đầu không đảm bảo chất lượng .v.v…
ĐÔI ĐIỀU VỀ BỆNH VÀNG LÁ, CHẾT HÉO DÂY TIÊU
Lượt xem: 90 lượt.
Cây Tiêu được xem là một trong những cây trồng cho giá trị cao trong kinh tế vườn của các huyện vùng trung du tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, dịch bệnh trên cây tiêu luôn là nỗi lo âu cho người trồng Tiêu, nhất là bệnh vàng lá, chết héo dây Tiêu gây thiệt hại nặng.
HƯỚNG DẪN SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG XUÂN 2021 - 2022 (Kèm theo Công văn số: 2711 /SNN&PTNT-TT&PVTV ngày 29 /10/2021 của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Nam
Lượt xem: 91 lượt.
Tài liệu kỹ thuật phổ biến cho Nông dân Hướng dẫn sản xuất Đông Xuân 2021-2022 2021 của Sở Nông nghiệp và nông thôn tỉnh Quảng Nam.
Những kinh nghiệm trong kỹ thuật trồng chuối cho năng suất cao
Lượt xem: 157 lượt.
Ở tỉnh ta, khí hậu bốn mùa đều phù hợp cho chuối phát triển, từ đồng bằng cũng như miền núi, ở đâu và mùa nào cũng có chuối. Chuối là loại trái cây phổ biến, hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào, giá thành rẻ nhưng lại mang tới rất nhiều lợi ích cho con người.
Kỹ thuật chăm sóc vườn cây ăn quả có múi sau thu hoạch
Lượt xem: 360 lượt.
Vài năm trở lại đây, cây ăn quả có múi đang dần khẳng định vị thế trong sản xuất nông nghiệp, để phát triển bền vững cây ăn quả có múi theo chuỗi giá trị, duy trì năng suất cũng như giữ lực cho các năm tiếp theo thì việc chăm sóc vườn cây ăn quả có múi sau thu hoạch là việc làm hết sức cần thiết.
BÓN PHÂN CHO CÂY TRỒNG: “Những điều cần lưu ý”
Hướng dẫn kỹ thuật bảo trì, bảo dưỡng hệ thống tưới nước nhỏ giọt
Kỹ thuật trồng, nhân giống cây Đảng sâm
Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cà chua bi trong chậu
Hướng dẫn tạm thời kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch cây măng cụt trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00003011670

  Lượt trong ngày
  875