Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

HUYỆN THĂNG BÌNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁC TỔ KHUYẾN NÔNG CỘNG ĐỒNG
Người đăng: Đặng Ngọc Sơn .Ngày đăng: 25/08/2023 15:16 .Lượt xem: 420 lượt.
“Bản chất của khuyến nông cộng đồng là tinh thần thiện nguyện, lấy cán bộ khuyến nông cơ sở làm nền tảng. Nếu sử dụng được lực lượng có trình độ, kinh nghiệm thông qua xã hội hóa, dịch vụ hóa sẽ tạo ra lực lượng khuyến nông cộng đồng với cách tiếp cận mới mẻ hơn.”- Ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

Nhằm mục tiêu nâng cao hoạt động hiệu quả của khuyến nông cơ sở, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới cho các địa phương trong huyện. Tăng cường công tác khuyến nông cơ sở, đặt biệt là ở thôn, khối phố, lấy tổ hợp tác, hợp tác xã nông nghiệp, nông dân sản xuất giỏi làm nền tảng để hỗ trợ nông dân sản xuất bền vững. Đẩy mạnh hoạt động khuyến nông cơ sở theo hướng hỗ trợ, hướng dẫn trực tiếp cho nông dân dựa trên 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm: Chuyển giao công nghệ kỹ thuật tiên tiến; Hỗ trợ hình thành phát triển HTX; thông tin thị trường, liên kết sản xuất, đa dạng hóa chức năng và phương thức hoạt động khuyến nông. Nâng cao năng lực cho thành viên tổ khuyến nông công đồng để thực hiện nhiệm vụ khuyến nông tại cơ sở; Trong 3 ngày vừa qua 22/8-24/8/2023 Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp huyện Thăng bình phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh và các địa phượng đã tổ chức 3 lớp Tập huấn nâng cao năng lực cho Tổ khuyến nông cộng đồng tại các khu vực vùng Trung, vùng Tây và vùng Đông của huyện.

Tham dự các lớp tập huấn có lãnh đạo, chuyên viên Trung tâm KTNN huyện Thăng Bình và gần 700 tổ viên tổ KNCĐ đến từ 22 xã, thị trấn trong huyện. Phát biểu khai mạc lớp tập Ông Nguyễn Xuân Cẩm - Giám đốc Trung tâm KTNN huyện Thăng Bình nhấn mạnh Tổ khuyến nông cộng đồng là cầu nối giữa cán bộ khuyến nông, nông dân, hợp tác xã và nhà quản lý, doanh nghiệp, giúp gia tăng giá trị nông sản, xây dựng vùng nguyên liệu bền vững... việc trang bị những nội dung về: Tiến bộ kỹ thuật trong trồng trọt, Bảo vệ thực vật và những vấn đề về xây dựng NTM trong giai đoạn hiện nay; Áp dụng các thành tự khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, phòng trừ dịch bệnh, công tác tiêm phòng trên gia súc gia cầm; Chuyển đổi số trong nông nghiệp, nghiệp vụ trong thực hiện công tác khuyến nông, tổ khuyến nông cộng đồng; Các cơ chế, chính sách hỗ trợ của các cấp trong sản xuất nông nghiệp đối với người dân cho các thành viên tổ KNCĐ là hết sức cần thiết nhằm đẩy mạnh công tác khuyến nông trên địa bàn huyện thời gian đến.

Ông Nguyễn Xuân Cẩm - Giám đốc Trung tâm KTNN huyện Thăng Bình
 phát biểu khai mạc lớp tập huấn khu vực các xã vùng Trung (Bình Tú)

             Theo Ông Trần Vũ Bảo, phó giám đốc Trung tâm kỹ thuật Nông nghiệp huyện Thăng Bình cho biết, đến nay tất cả 22 xã, thị trấn trong huyện đã thành lập được 101 tổ khuyến nông cộng đồng với 719 thành viên tham gia. Các tổ khuyến nông cộng đồng có chức năng, nhiệm vụ Chuyển giao công nghệ, khuyến nông; Hỗ trợ, tư vấn phát triển HTX; Hỗ trợ thị trường và liên kết chuỗi giá trị; Đào tạo nông dân số; Các nhiệm vụ chính trị khác tại địa phương.

Tại các buổi tập huấn, các học viên được nghe các báo cáo viên của Trung tâm kỹ thuật Nông nghiệp huyện và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Nam truyền đạt tập trung vào bốn chuyên đề chính đó là:

+ Chuyên đề 1:  Tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất trong trồng trọt, Bảo vệ thực vật và những vấn đề về xây dựng NTM trong giai đoạn hiện nay;

+ Chuyên đề 2: Tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi, phòng trừ dịch bệnh, công tác tiêm phòng trên gia súc gia cầm.

+ Chuyên đề 3: Chuyển đổi số trong nông nghiệp, nghiệp vụ trong thực hiện công tác khuyến nông, tổ khuyến nông cộng đồng.

 + Chuyên đề 4: Các cơ chế, chính sách hỗ trợ của các cấp trong sản xuất nông nghiệp đối với người dân.

Tại các lớp tập huấn Ông Trần Vũ Bảo, Phó Giám đốc Trung tâm kỹ thuật Nông nghiệp huyện giới thiệu tổng quan về Kế hoạch 1039/KH-UBND ngày 9/6/2022 của UBND huyện Thăng Bình về phát triển chăn nuôi giai đoạn 2022-2026 để người dân có thể tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ cho công tác cải tạo giống, các mô hình chăn nuôi gia súc gia cầm cũng như hỗ trợ về giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi. Giới thiệu các nội dung chính nghị quyết Số 35/2021/NQ-HĐND ngày 29/09/2021 của HĐND tỉnh Quảng Nam về Quy định cơ chế hỗ trợ phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2025.

       Quang cảnh lớp tập huấn tại xã Bình Tú huyện Thăng Bình

             Để có thể phát triển một cách bền vững trong thời gian sắp tới, lĩnh vực Khuyến nông cần phải bắt kịp được xu hướng chuyển đổi số, chứ không dừng lại ở việc canh tác, sản xuất, kinh doanh theo phương thức truyền thống. Lớp tập huấn tập trung vào các vấn đề liên quan đế công tác chuyển đổi số trong ngành Nông nghiệp nói chung và công tác Khuyến nông nói riêng; Báo cáo tại lớp tập huấn chuyên viến đến từ Trung tâm Khuyên nông tỉnh giới thiệu khái quát các mô hình áp dung chuyển đổi số đem lại hiệu quả kinh tế trong các lĩnh vực: Trồng trọt, chăn nuôi, Thuỷ sản… một số phần mềm áp dụng trong chuyển đổi số trong nông nghiệp.
Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thư chúc mừng nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Thuỷ lợi Việt Nam (28/8/1945-28/8/2023)
KẾ HOẠCH Triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
THƯ CHÚC MỪNG CỦA BỘ TRƯỞNG LÊ MINH HOAN NHÂN KỶ NIỆM 30 NĂM KHUYẾN NÔNG VIỆT NAM (1993-2023)
THÔNG ĐIỆP TUỔI 30 - NIỀM TIN VÀ TRÁCH NHIỆM
THƯ CHÚC MỪNG CỦA BỘ TRƯỞNG LÊ MINH HOAN NHÂN KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM (14/11/1945-14/11/2023)
Tập huấn chuyển giao tiến bộ KH-KT nông nghiệp cho đoàn cán bộ kỹ thuật tỉnh Sê Kông (Lào) năm 2023.
Hội nghị VC-NLĐ Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam năm 2024
Thăm và chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp Xuân Giáp Thìn.
ĐỀ ÁN NĂM PHỤC HỒI ĐA DẠNG SINH HỌC QUỐC GIA – QUẢNG NAM 2024
Tìm hiểu chuyển đổi số qua LÀNG SỐ
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Quế Lộc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị gắn với xây dựng Nông thôn mới.
Nông Sơn: Nhiều thanh niên vươn lên làm giàu nhờ nghề trầm cảnh
TTKNQG: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ khuyến nông về tái cơ cấu sản xuất, liên kết hợp tác sản xuất và Hội nhập kinh tế quốc tế trong nông nghiệp
Quảng Nam: Tập huấn nghiệp vụ khuyến nông cho đoàn cán bộ Nông nghiêp tỉnh Sê Kông Lào
Ký Quy chế phối hợp thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng
Củ gừng và tác dụng của nó
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng mô hình khuyến nông
9 thực phẩm nên tránh trước khi lên máy bay
Mười loại thức ăn cực tốt cho phụ nữ
Điện Bàn: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cho nông dân vùng sâu vùng xa
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00006333585

  Lượt trong ngày 1173
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 52
  Tổng số 6333585