Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Hội thảo: Chuyển đổi số trong Nông nghiệp–Cơ hội–Thách thức–Giải pháp
Người đăng: Võ Anh Tuấn .Ngày đăng: 11/10/2022 10:12 .Lượt xem: 349 lượt.
Những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất nông nghiệp áp dụng công nghệ thông minh và chuyển đổi số tại địa phương đó là: “Cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để thay đổi tư duy, nhận thức, thay đổi cách làm, dữ liệu phải được đồng bộ từ các Bộ - Ngành - Địa phương”.

 Ngày 06/10/2022, tại trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế phối hợp với khoa Khuyến Nông – Đại học Huế, Đại học Nông Nghiệp I Hà Nội, Sở NN&PTNT tỉnh thừa Thiên Huế và Công ty cổ phần thiết bị bay AgriDrone Việt Nam, các trung tâm khuyến nông Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và các trạm KTNN thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế đến tham dự hội thảo Chuyển đổi số trong Nông nghiệp – Cơ hội – Thách thức – Giải pháp.

Ông: Lê Đình Phùng (GS- TS) - Phó hiệu trưởng trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế chủ trì hội thảo 

Hội thảo có sự tham gia của các thành viên của khoa Khuyến Nông trường Đại học Nông lâm Huế - Đại học Huế chủ nhiệm khoa Bà PGS. TS Lê Thị Hoa Sen Đại học Nông lâm Huế - Đại học Huế giới thiệu về đề tài và mục tiêu hội thảo. Ông Trần Hiếu Huy Giám đốc Công cổ phần thiết bị bay AgriDrone Việt Nam, trình bày thực trạng cung và cầu dịch vụ kỹ thuật số nông nghiệp (DRONE) ở miền trung. Bà PGS. TS Nguyễn Thị Phương Lê học viện Nông nghiệp I, Hà Nội tham gia hội thảo trình bày Khuyến nông trong phát triển nông nghiệp số: Nghiên cứu điển hình ở Hải Phòng. Ông Nguyễn Phước Thọ, Chuyên viên VP Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia bài thực trạng chuyển đổi số trong nông nghiệp ở tỉnh Thừa Thiên Huế và bài tham gia của Bà PGS. TS Lê Thị Hoa Sen Đại học Nông lâm Huế - Đại học Huế về thực trạng chuyển đổi số trong nông nghiệp và các rào cản: Trường hợp tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Hình ảnh: Toàn cảnh hội thảo chuyển đổi số.

Đại diện các trung tâm Khuyến nông các tỉnh (Huế, Quảng Nam, Quảng Trị) và cá Trung tâm kỹ thuật Nông nghiệp các huyện thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất các bài tham dự của các chuyên gia và nêu một số khó khăn, thách thức trong sản xuất nông nghiệp áp dụng công nghệ thông minh, chuyển đổi số tại địa phương. Từ đó đã đưa ra những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất nông nghiệp áp dụng công nghệ thông minh và chuyển đổi số tại địa phương đó là: Cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để thay đổi tư duy, nhận thức, thay đổi cách làm, dữ liệu phải được đồng bộ từ các Bộ - Ngành - Địa phương. 

Phát biểu Của Ông: Nguyễn Hữu Thọ - CV.VP - Sở NN&PTNT Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại hội thảo, ông Ông Lê Đình Phùng – GS- TS phó hiệu trưởng trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế nhấn mạnh vấn đề về khó khăn, thách thức trong sản xuất nông nghiệp áp dụng công nghệ thông minh, chuyển đổi số từng địa phương là vấn đề tiếp tục được quan tâm cho phù hợp với thực tiễn. Hội thảo này là dịp để các chuyên gia, các nhà khoa học nghiên cứu góp phần xây dựng các đề tài cho Trung ương và địa phương cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để triển khai; đặc biệt là các giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất đối với sản xuất nông nghiệp áp dụng công nghệ thông minh, chuyển đổi số. Trên cơ sở kết quả khảo sát từ các tỉnh trong vùng dự án, các bên tham gia xây dựng kế hoạch và các nội dung hành động cụ thể cho thời gian tới. Ông cũng mong muốn các chuyên gia các nhà khoa học hỗ trợ tích cực về công nghệ và tư vấn kỹ thuật, luôn ủng hộ và chia sẻ cùng hệ thống khuyến nông và Trường Đại học Huế để nhanh chóng đạt được kết quả trong sản xuất nông nghiệp áp dụng công nghệ thông minh tiếp đến chuyển đổi số thành công, nâng cao giá trị của nông sản Việt Nam./.

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Triển khai tập huấn kỹ thuật và hỗ trợ phân bón, vật tư chăm sóc các mô hình trồng trọt (năm 2022)
Triển khai mô hình nuôi cá Thát lát cườm lồng bè trên hồ thuỷ điện A Vương - xã Mà Cooih, huyện Đông Giang
Diễn đàn tăng cường áp dụng khoa học công nghệ để thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu
PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG VÀ TƯ DUY NỀN KINH TẾ NÔNG NGHIỆP
CÔNG TÁC KHUYẾN NÔNG VÀ YÊU CẦU THÍCH ỨNG TRONG TÌNH HÌNH MỚI
GÓC NHÌN: Từ việc xây dựng Tổ khuyến nông cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
VÙNG NÚI QUẢNG NAM VÀ KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU CỦA NGHỊ QUYẾT 12-NQ/TU NGÀY 20/7/2021 CỦA TỈNH ỦY
Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT nhiệm kỳ 2023 - 2028
ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC KHUYẾN NÔNG: Tính tất yếu và yêu cầu thực tiễn
SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ: Nhìn từ nhiều góc độ
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Quy hoạch sử dụng đất đến 2020 của Quảng Nam, Quảng Ngãi
Chương trình Hợp tác Quảng Nam - Sê Kông (Lào)
Bài thuốc chữa Áp huyết cao
KHUYẾN NÔNG QUẢNG NAM – 20 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN
NFA mời Việt Nam đấu thầu 200.000 tấn gạo bổ sung
4 cách làm chậm lão hóa não
Những rau quả giúp bảo vệ gan
Cách chọn cua, ghẹ biển
Sử dụng thuốc tím trong xử lý nước
Cây bưởi trụ trên đất Tam Trà
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00005895865

  Lượt trong ngày 1702
  Hôm qua: 3961
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 68
  Tổng số 5895865