Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Chuối VietGAP 3T
Người đăng: Nguyễn Bích Lợi .Ngày đăng: 27/11/2015 15:31 .Lượt xem: 2412 lượt.
Mô hình chuối VietGAP thương hiệu 3T (Thuận - Tâm - Thành) của anh Phạm Năng Thành mỗi năm mang lại doanh thu gần chục tỉ đồng.

Mỗi năm XK 7.000 - 8.000 tấn Cũng là trồng chuối như bao người nông dân khác, song anh Phạm Năng Thành ở xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, Hưng Yên, mạnh dạn liên kết trồng chuối theo tiêu chuẩn VietGAP để xuất khẩu, qua đó mỗi năm mang lại doanh thu gần chục tỉ đồng. Khởi đầu từ năm 2004 với 3 ha đất bãi ven sông Hồng, vùng đất rất phù hợp để phát triển cây chuối, đến nay trang trại của anh Thành đã phát triển lên với quy mô 70 ha, cho sản lượng hàng năm khoảng 3.000 tấn chuối. Ngoài ra, trang trại còn liên kết với bà con nông dân quanh vùng cung cấp giống, phân bón và bao tiêu sản phẩm với quy mô hơn 100 ha, qua đó, mỗi năm cung cấp ra thị trường trong nước và xuất khẩu 7.000 - 8.000 tấn chuối. Với thị trường trong nước, hiện sản phẩm chuối tây, chuối tiêu hồng của trang trại được tiêu thụ bởi các DN cung cấp suất ăn công nghiệp, các nhà hàng, hệ thống siêu thị BigC, Fivimart… Ngoài ra, mỗi dịp Tết Nguyên đán, trang trại đều dành khoảng 1.000 buồng chuối để bán cho các tiểu thương phân phối đến các tỉnh, thành trong cả nước như Hà Nội, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng… làm chuối thắp hương. Quả thực, thăm mô hình trồng chuối cấy mô có hệ thống tưới tự động mang thương hiệu 3T (Thuận - Tâm - Thành) của anh Phạm Năng Thành, chúng tôi nhận thấy cơ ngơi, công nghệ anh áp dụng để trồng chuối không kém gì những mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại các quốc gia phát triển. Chia sẻ với chúng tôi, anh Thành cho biết, ngoài việc mở rộng SX, vấn đề ATVSTP, đặc biệt là dư lượng thuốc BVTV được anh coi trọng hàng đầu. Theo đó, toàn bộ diện tích chuối tiêu hồng được anh Thành sử dụng giống cấy mô, bọc túi nilon từ lúc mới trổ hoa nên chất lượng chuối không chỉ an toàn mà mẫu mã rất đẹp và đồng đều. Khi sản phẩm được thu hoạch, cơ sở tuyệt đối không dùng các chất bảo quản độc hại mà đều dùng các chế phẩm nằm trong danh mục cho phép của các cơ quan quản lí và nước nhập khẩu. Chính vì vậy, sản phẩm chuối mang thương hiệu 3T đã xuất khẩu được sang các thị trường Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Ả Rập xê út và một số nước châu Âu khác.

Lái ô tô con 4 chỗ chở chúng tôi đi tham quan xem khu trồng chuối được quy hoạch quy củ, ngút tầm mắt và đặc biệt là khu nhà xưởng sơ chế, đóng gói, kho lạnh đầu tư hàng chục tỷ đồng chuẩn bị đưa vào vận hành, anh Phạm Năng Thành chia sẻ, mục tiêu trong năm 2016 là liên kết trồng khoảng 200 ha chuối VietGAP và phấn đấu xuất khẩu được 100 container chuối sang các nước phát triển. Trao đổi với chúng tôi, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng hội Nông nghiệp và PTNT Việt Nam Nguyễn Trí Ngọc cho rằng, trong bối cảnh hội nhập hiện nay, điểm yếu cốt tử của nông sản Việt chính là chất lượng ATVSTP. Tổng hội Nông nghiệp và PTNT Việt Nam đang phối hợp với một số DN như Đạm Cà Mau, Vietinbank đi khảo sát và tìm ra những mô hình SX nông nghiệp liên kết tiêu biểu, mô hình SX an toàn để hỗ trợ, tuyên dương nhằm tạo ra một làn sóng khuyến khích nông dân chuyển dần sang SX có kế hoạch, quy trình và chất lượng cao hơn, trong đó thương hiệu chuối 3T của Thuận - Tâm - Thành chính là một đơn vị được Tổng hội Nông nghiệp và PTNT nhắm chọn.

Nguồn tin: http://vaas.org.vn/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội Thảo sơ kết đánh giá kết quả triển khai dự án: “ Xây dựng mô hinh hiện đại hóa đội tàu cá đánh bắt hải sản xa bờ ”
Thành phố Hồ Chí Minh: Hiệu quả chính sách khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị
Tham quan học tập các tỉnh miền Trung và Tây nguyên
Niềm vui của những người trồng ngô biến đổi gen
Tây Ninh phát triển nông nghiệp theo chuỗi giá trị
Mô hình trồng rau khí canh, phù hợp với đô thị
Mô hình lâm ngư kết hợp và khôi phục hệ sinh thái rừng ngập mặn
Huyện Hòa Vang: 5 doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp công nghệ cao
Quỹ khuyến nông, một 'đặc sản' của Hà Nội
10 hoạt động nổi bật trong công tác Khuyến nông Hậu Giang năm 2017
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Đà Nẵng: 30 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nông thôn mới
Thừa Thiên Huế: Hợp tác xã sản xuất rau má theo hướng VietGAP hoạt động hiệu quả
DN ồ ạt đầu tư vào nông nghiệp: Đón thách thức, nắm cơ hội
Nuôi ngàn con trăn trong nhà, lãi bạc tỷ mỗi năm
Giải oan cho ong mật
Trồng gấc xuất khẩu
Thanh Hoá: Hội thảo đầu bờ giống lúa lai mới HKT99 năng suất, chất lượng
Lâm Đồng: Mô hình chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ rau theo hướng hữu cơ đạt hiệu quả cao
“Ông chuyển giao” nói chuyện chuyển đổi
Giống cà chua thích ứng biến đổi khí hậu.
    
1   2  
    


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00006267076

  Lượt trong ngày 945
  Hôm qua: 6000
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 76
  Tổng số 6267076