Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Chú trọng bảo vệ và phát triển rừng ven biển
Người đăng: Phan Hiển (Chinhphu.vn) .Ngày đăng: 12/05/2014 15:23 .Lượt xem: 3297 lượt.
Các địa phương trong giai đoạn 2014-2015 tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung hoặc xây dựng, phê duyệt mới các dự án đầu tư bảo vệ và phát triển rừng ven biển tại địa phương gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) thẩm định trước khi phê duyệt, thực hiện.

Chú trọng bảo vệ và phát triển rừng ven biển

(Ảnh: Đà Nẵng điện tử)

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải - Trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước về Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011-2020 tại Thông báo 160/TB-VPCP.Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, các địa phương đặc biệt ưu tiên trồng các đai rừng phòng hộ xung yếu trước đê biển; kết hợp chặt chẽ giữa việc trồng mới, phục hồi rừng với bảo vệ diện tích rừng hiện có.

Phó Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan đầu mối ở Trung ương, thực hiện quản lý nhà nước về trồng rừng, bảo vệ và phát triển rừng ven biển trên phạm vi cả nước, trong đó có các dự án trồng rừng ven biển.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn các Bộ, ngành, địa phương thực hiện quản lý, bảo vệ và phát triển rừng ven biển; xây dựng và thực hiện các dự án trồng rừng ven biển theo quy định.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoàn thiện trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Qui hoạch tổng thể rừng phòng hộ ven biển toàn quốc đến năm 2020; ban hành Quyết định về một số cơ chế, chính sách quản lý, bảo vệ và phát triển rừng ven biển.

Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương rà soát, đề xuất điều chỉnh, bổ sung các Dự án (hoặc hạng mục) trồng rừng ven biển vào danh mục các Dự án ưu tiên đầu tư để tập trung nguồn vốn, đầu tư cấp bách trong Chương trình hỗ trợ ứng phó với Biến đổi khí hậu.

Theo báo cáo tổng hợp chung của Văn phòng Ban chỉ đạo Nhà nước về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng, công tác bảo vệ, phát triển rừng trong quý I/2014 đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Số vụ vi phạm về bảo vệ rừng và quản lý lâm sản giảm từ 40-80% so với cùng kỳ. Nhờ công tác phân giao kế hoạch sớm, các địa phương chuẩn bị được 247 triệu cây giống, tăng 65%, trồng 9 triệu cây phân tán, tăng 69%, có 12 tỉnh trọng điểm triển khai trồng hơn 11.000 ha rừng phòng hộ, rừng sản xuất, tăng 71% so với cùng kỳ năm 2013.

Công tác khai thác, chế biến và xuất khẩu lâm sản cũng đạt cao với gần 2 triệu m3 rừng trồng, tăng 31%, xuất khẩu lâm sản tăng 11%. Việc thực hiện chi trả dịch vụ môi trường rừng được 206 tỷ đồng, giải ngân cho chủ rừng 1.045 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng từ năm 2011 đến nay./.

 

Nguồn tin: http://tongcuclamnghiep.gov.vn/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Gỗ đã chế biến không phải kiểm dịch thực vật
Rừng có ý nghĩa vô cùng quan trọng với đời sống con người
Bảo vệ và phát triển rừng, một trong những giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu
Quảng Nam cần bảo tồn và phát triển nguồn lâm sản ngoài gỗ
Triển vọng cây keo nuôi cấy mô
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Tếch
Biện pháp canh tác nương rẫy hiệu quả bền vững
Núi Thành: Hiệu quả bước đầu mô hình VAC ở các xã miền núi.
Trồng sa nhân dưới tán rừng keo
Trồng rừng gỗ lớn - mũi tên trúng 2 đích
    
1   2   3  
    


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00005895818

  Lượt trong ngày 1655
  Hôm qua: 3961
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 61
  Tổng số 5895818