Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

TẬP HUẤN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CHO TỔ KHUYẾN NÔNG CỘNG ĐỒNG TẠI XÃ MÀ COOIH – ĐÔNG GIANG
Người đăng: Cao Văn Mai .Ngày đăng: 28/08/2023 14:19 .Lượt xem: 399 lượt.
Thực hiện kế hoạch số 391/KH-TTKN ngày 01/8/2023, trong 02 ngày 24 - 25/8/2023, Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam phối hợp với địa phương tổ chức lớp tập huấn về nâng cao năng lực cho Tổ khuyến nông cộng đồng, theo yêu cầu của địa phương và định hướng của ngành Nông nghiệp và PTNT Tỉnh.

Nhằm tăng cường năng lực cho Tổ khuyến nông cộng đồng, thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong 02 ngày  (24-25/8/2023), tại Hội trường UBND xã Mà Cooih, huyện Đông Giang,Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam phối hợp với địa phương tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho tổ khuyến nông cộng đồng.

Tham dự lớp tập huấn có các đại biểu đại diện cho các đơn vị của huyện Đông Giang là Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp huyện, Lãnh đạo địa phương, hội nông dân, phụ nữ, cán bộ phụ trách Nông nghiệp xã và 30 học viên là thành viên tổ khuyến nông cộng đồng đã được thành lập và dự kiến sẽ tham gia trong thời gian đến.

 (H1: Khai mạc lớp tập huấn)

          Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Hứa Viết Thịnh đại diện cho Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam nêu bật ý nghĩa của lớp tập huấn, nhằm giúp cho các thành viên Tổ khuyến nông cộng đồng trang bị được kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin, về phương pháp khuyến nông, các tiến bộ kỹ thuật và qua đây sẽ giúp giải quyết những tồn tại trong sản xuất nông nghiệp hiện nay ở địa phương.

(H2: Quang cảnh lớp tập huấn)

          Lớp tập huấn được tiến hành trong 02 ngày, với 30 học viên tham dự. Đây là dịp để các giảng viên là cán bộ Trung tâm Khuyến nông Tỉnh hướng dẫn, trao đổi với các thành viên Tổ Khuyến nông cộng đồng nhắm nắm được tình hình thực tế tại địa phương, từ đó tư vấn, định hướng giúp địa phương trong phát triển sản xuất nông nghiệp hiện nay.

Các chuyên đề được giảng viên là cán bộ Trung tâm Khuyến nông trình bày, đó là: Kỹ năng khuyến nông, Chuyển đổi số trong nông nghiệp và những tiến bộ khoa học - kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp.

(H3: Báo cáo viên Trung tâm Khuyến nông đang trình bày)

Các học viên đã được giới thiệu, hướng dẫn các kỹ năng trình bày, kỹ năng  điều hành các hoạt động khuyến nông đối với thành viên là tổ khuyến nông cộng đồng; kỹ thuật trồng cây ăn quả, cây lâm nghiệp, kỹ thuật chăn nuôi với các đối tượng là trâu bò phù hợp với địa phương miền núi...

Qua tham dự lớp tập huấn, các học viên nắm được những kiến thức cần thiết để thực hiện nhiệm vụ của thành viên Tổ khuyến nông cộng đồng, áp dụng vào thực tế sản xuất nông nghiệp tại địa phương mình. Hy vọng đây sẽ là cánh tay nối dài của ngành Nông nghiệp, các hoạt động khuyến nông tại cơ sở hoạt động hiệu quả, giúp cho địa phương thực hiện thành công các mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, góp phần tăng thu nhập cho người dân địa phương./.

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Quảng Nam chú trọng phát triển cây ăn quả ở miền núi, trung du
TẬP HUẤN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CHO TỔ KHUYẾN NÔNG CỘNG ĐỒNG TẠI QUẢNG NAM
TẬP HUẤN: Tuyên truyền phổ biến Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2023
Hội thảo đánh giá tình hình xây dựng và hoạt động của tổ khuyến nông cộng đồng huyện Nam Giang và Nam Trà My
TẬP HUẤN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CHO TỔ KHUYẾN NÔNG CỘNG ĐỒNG TẠI XÃ TRÀ SƠN, HUYỆN BẮC TRÀ MY
Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn đi khảo sát mô hình nông nghiệp sinh thái tại tỉnh Quảng Nam
Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị “Sơ kết sản xuất trồng trọt vụ Hè thu, vụ Mùa 2023; triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2023 - 2024
PHÁT TRIỂN NGHỀ NUÔI CÁ HỒ CHỨA: Hướng đi cần được quan tâm
Một số hoạt động từ chuyến tham quan học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phía Bắc
TRỒNG CÂY GIỔI LÂY HẠT XEN CÂY SẦU RIÊNG: Mô hình khuyến nông được hy vọng tạo sinh kế cho người dân miền núi !
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Qũy Hỗ trợ ngư dân Quảng Nam: Cùng ngư dân vươn khơi, bám biển
Nhật ký Hoàng Sa: Lao về “tọa độ nóng”
Sản xuất thành công cua giống bằng thức ăn công nghiệp
Quy hoạch xuất khẩu hồ tiêu phấn đấu mức kim ngạch 1,2 tỷ USD
Nông sản Việt tìm thị trường ở châu Phi
Các bài thuốc chữa Áp huyết thấp
Sự kiện: Bí quyết sống khỏe
Tình hình và triển vọng sản lượng và xuất khẩu cao su Việt Nam
Một số nội dung cơ bản của Nghị định 67/2014/NĐ-CP
Phát hiện gấu ngựa ở Quảng Nam
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00006333847

  Lượt trong ngày 1435
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 87
  Tổng số 6333847