Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN KIẾN THỨC VỀ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Người đăng: Cao Văn Mai .Ngày đăng: 20/02/2023 16:59 .Lượt xem: 288 lượt.
Sáng 15/2, tại Hải Phòng, Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Nông nghiệp và PTNT) tổ chức hội nghị tập huấn một số kiến thức mới về xây dựng nông thôn mới (NTM), qui mô toàn quốc giai đoạn 2021-2025.

Hội nghị diễn ra trong 02 ngày 15 và 16/2 tại thành phố Hải Phòng, với hơn 300 đại biểu tham dự trực tiếp là các Cục, Vụ, Viện thuộc các bộ, ngành Trung ương cùng các tổ chức chính trị, xã hội như: Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, các trường đào tạo thuộc Bộ NN-PTNT, và tham dự trực tuyến có đại biểu ngành nông nghiệp các tỉnh thành trong cả nước.


(Quang cảnh Hội nghị tập huấn tại Hải Phòng)(Quang cảnh hội nghị tập huấn tại đầu cầu Quảng Nam)

              Tham gia hội nghị, các đại biểu được nghe các chuyên gia, lãnh đạo các ngành, đơn vị chức năng thông tin về việc tổ chức sản xuất kinh doanh nông nghiệp gắn với phát triển hợp tác xã và liên kết chuỗi giá trị nông sản, định hướng phát triển du lịch cộng đồng nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng NTM; những vấn đề về phát triển sản phẩm OCOP; ứng dụng công nghệ 4.0 trong chuyển đổi số nông nghiệp và nông thôn tại địa phương; đổi mới công tác khuyến nông phục vụ chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững, xây dựng nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh; bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kết nối thị trường nông lâm thủy sản.

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá là đã đạt được những kết quả to lớn, toàn diện, mang tính lịch sử.

Tính đến nay, cả nước đã có 6.009/8.225 xã (chiếm 73,08%) đạt chuẩn NTM. Trong đó, có 937 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 110 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; 255 đơn vị cấp huyện thuộc 58 tỉnh/thành phố hoàn thành nhiệm vụ, đạt chuẩn NTM.

Trên cơ sở kết quả đạt được của Chương trình giai đoạn đến năm 2020 ngày 22-2-2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 263/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình MTTQ xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025. Trong đó, có nhiều mục tiêu, nội dung, nhiệm vụ của gia đoạn này có sự thay đổi.

Năm 2023 lại được xác định là năm bản lề để thực hiện mục tiêu của Chương trình. Do đó, để giúp các đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT, các Trường đào tạo, hệ thống Văn phòng điều phối NTM các địa phương, hệ thống Khuyến nông, quản lý chất lượng, kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn… hiểu, nắm bắt được những nội dung, vấn đề mới, nhất là các định hướng chỉ đạo của lãnh đạo Bộ để tổ chức triển khai đồng bộ từ Trung ương đến địa phương, lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo tổ chức hội nghị tập huấn.

Hội nghị đã khẳng định: Sau thành công của khoán 10 - “Đổi mới” của hơn 30 năm về trước thì “Tổ chức sản xuất, đưa nông dân vào hợp tác xã và phát triển đội ngũ nông dân chuyên nghiệp , có tri thức “ sẽ là cuộc “cách mạng mới” trong phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện nay.

           
   Ông Lê Đức Thành – Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác đã nêu 3 nội dung lớn về tổ chức lại sản xuất ngành nông nghiệp hiện nay là: Tổ chức nông dân (THT, HTX, hiệp hội), phát triển vùng nguyên liệu đạt chuẩn và liên kết chuỗi giá trị nông sản.(Ông: Lê Đức Thành - Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác Bộ NN&PTNT  phát biểu tại hội nghị).

  Hội nghị đã nghe ông Hoàng Văn Hồng – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trình bày về đổi mới công tác khuyến nông để phục vụ chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững xây dựng nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.

(Ông Hoàng Văn Hồng – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phát biểu tại hội nghị)[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tỉnh kết nghĩa Sê Koong (Lào): Phát động hưởng ứng ngày trồng cây Quốc gia
Thị xã Điện Bàn: Tổng kết 5 năm công tác khuyến nông (2018-2022)
Dự án (VFBC): Tập huấn kỹ năng truyền thông về quản lý rừng bền vững
Khuyến nông Điện Bàn trong chặng đường 05 năm thành lập Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp
HỘI CHỢ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP QUẢNG NAM
GÓC NHÌN VỀ LIÊN KẾT SẢN XUẤT TRONG NÔNG NGHIỆP VÀ Kết quả thực hiện chính sách khuyến khích hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam 2018 - 2023
TẬP HUẤN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CHO TỔ KHUYẾN NÔNG CỘNG ĐỒNG TẠI XÃ MÀ COOIH – ĐÔNG GIANG
Quảng Nam chú trọng phát triển cây ăn quả ở miền núi, trung du
TẬP HUẤN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CHO TỔ KHUYẾN NÔNG CỘNG ĐỒNG TẠI QUẢNG NAM
TẬP HUẤN: Tuyên truyền phổ biến Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2023
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Qũy Hỗ trợ ngư dân Quảng Nam: Cùng ngư dân vươn khơi, bám biển
Nhật ký Hoàng Sa: Lao về “tọa độ nóng”
Sản xuất thành công cua giống bằng thức ăn công nghiệp
Quy hoạch xuất khẩu hồ tiêu phấn đấu mức kim ngạch 1,2 tỷ USD
Nông sản Việt tìm thị trường ở châu Phi
Các bài thuốc chữa Áp huyết thấp
Sự kiện: Bí quyết sống khỏe
Tình hình và triển vọng sản lượng và xuất khẩu cao su Việt Nam
Một số nội dung cơ bản của Nghị định 67/2014/NĐ-CP
Phát hiện gấu ngựa ở Quảng Nam
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00006333405

  Lượt trong ngày 993
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 65
  Tổng số 6333405