Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Diễn đàn tăng cường áp dụng khoa học công nghệ để thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu
Người đăng: Lê Hữu Hà .Ngày đăng: 29/11/2022 14:27 .Lượt xem: 373 lượt.
Nhằm chia sẻ, trao đổi thông tin về các nghiên cứu và đổi mới của CGIAR về phát triển nông nghiệp bền vững, giảm phát thải, thích ứng và giảm thiểu với biến đổi khí hậu có thể áp dụng và nhân rộng ở Việt Nam.
  

Sáng ngày 28/11/2022, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Nhóm tư vấn nghiên cứu nông nghiệp quốc tế (CGIAR) tổ chức Diễn đàn tăng cường áp dụng khoa học công nghệ (KHCN) và đổi mới để thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững, giảm phát thải,ứng phó với biến đổi khí hậu(BĐKH) theo hình thức trực tiếp và trực tuyến

Quang cảnh Diễn đàn tại Hà Nội
Nhằm chia sẻ, trao đổi thông tin về các nghiên cứu và đổi mới của CGIAR về phát triển nông nghiệp bền vững, giảm phát thải, thích ứng và giảm thiểu với biến đổi khí hậu có thể áp dụng và nhân rộng ở Việt Nam. Đưa ra các đề xuất hỗ trợ Bộ thực hiện các cam kết của Việt Nam trong COP 27 có liên quan đến nông nghiệp và phát triển nông thôn. Khai thác tiềm năng hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp & PTNT, CGIAR,các đối tác và các bên liên quan để áp dụng, nhân rộng các kết quả nghiên cứu và đổi mới nhằm thúc đẩy nông nghiệp giảm phát thải, thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

 Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Phùng Đức Tiến phát biểu tại Diễn đàn

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Phùng Đức Tiến; Tiến sỹ Stephan Weise, Giám đốc Khu vực Châu Á, Liên minh Đa dạng Sinh học và Trung tâm Nông nghiệp Nhiệt đới Quốc tế đồng chủ trì tại điểm cầu Hà Nội, với sự tham dự của Lãnh đạo Bộ, đại diện các Bộ, ban, ngành trung ương liên quan, lãnh đạo cac Tổng cục, vụ, Văn phòng Bộ, Văn phòng điều phối trung ương xây dựn nông thôn mới, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, các Viện, học Viện, Trường đại học trực thuộc Bộ, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ và một số doanh nghiệp, hội, hiệp hội có liên quan tại Hà Nội.

Tại điểm cầu trực tuyến 63 tỉnh, thành có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, đại diện Sở Tài Nguyện và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện lãnh đạo các Chi cục Thuỷ lợi, Thuỷ sản, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi và Thú y, đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông.

Chia sẻ tại Diễn đàn, Ông Stephan Weise thông tin về các cam kết hỗ trợ ngành nông nghiệp Việt Nam  để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu.  Ứng dụng khoa học công nghệ và các chương trình đổi mới mà Nhóm nghiên cứu phối hợp cùng các đối tác triển khai tại Việt Nam sẽ góp phần quan trọng trong chuyển đổi hệ thống sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam theo hướng xanh và bền vững.

 Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp &PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, ngành nông nghiệp Việt Nam đưa ra những định hướng về chiến lược, chính sách và giải pháp để nông nghiệp tiếp tục là "trụ đỡ" của nền kinh tế. Trong đó, phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo được coi là mũi nhọn và là chìa khoá thành công tạo nền tảng cho phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh. Những đổi mới sáng tạo trong nghiên cứu, thúc đẩy ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp bền vững, thích ứng và giảm nhẹ các tác động của biến đổi khí hậu góp phần quan trọng giúp Việt Nam thực hiện các cam kết về giảm phát thải và chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm theo hướng minh bạch, trách nhiệm và bền vững.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chia sẻ và mong muốn nhận được sự đồng hành của các đối tác trong nước và quốc tế, các khu vực doanh nghiệp, tư nhân và sự vào cuộc của chính quyền địa phương, sự ủng hộ của người dân địa phương. 'Nội lực' là quyết định, 'ngoại lực' là quan trọng và phải vận dụng 2 nguồn lực này để tái cơ cấu  ngành nông nghiệp./.

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG VÀ TƯ DUY NỀN KINH TẾ NÔNG NGHIỆP
CÔNG TÁC KHUYẾN NÔNG VÀ YÊU CẦU THÍCH ỨNG TRONG TÌNH HÌNH MỚI
GÓC NHÌN: Từ việc xây dựng Tổ khuyến nông cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
VÙNG NÚI QUẢNG NAM VÀ KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU CỦA NGHỊ QUYẾT 12-NQ/TU NGÀY 20/7/2021 CỦA TỈNH ỦY
Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT nhiệm kỳ 2023 - 2028
ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC KHUYẾN NÔNG: Tính tất yếu và yêu cầu thực tiễn
SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ: Nhìn từ nhiều góc độ
Đôi điều về nghề Thú y !
Kết quả dự án Khuyến nông Trung ương "Phát triển mô hình chăn nuôi gà thịt thương phẩm (Ri lai, Mía lai, Chọi lai ...) theo VietGAHP" thực hiện giai đoạn 2020 - 2022
Tập huấn kiến thức, kỹ năng cho cán bộ công chức cấp Sở, huyện làm công tác xây dựng nông thôn mới
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Quy hoạch sử dụng đất đến 2020 của Quảng Nam, Quảng Ngãi
Chương trình Hợp tác Quảng Nam - Sê Kông (Lào)
Bài thuốc chữa Áp huyết cao
KHUYẾN NÔNG QUẢNG NAM – 20 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN
NFA mời Việt Nam đấu thầu 200.000 tấn gạo bổ sung
4 cách làm chậm lão hóa não
Những rau quả giúp bảo vệ gan
Cách chọn cua, ghẹ biển
Sử dụng thuốc tím trong xử lý nước
Cây bưởi trụ trên đất Tam Trà
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00005915933

  Lượt trong ngày 438
  Hôm qua: 5308
  Năm trước: 1432689
  Số người đang Online: 63
  Tổng số 5915933