Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Hiệu quả từ mô hình nuôi cá Diêu hồng lồng lồng bè tại xã Mà Cooih, huyện Đông Giang
Người đăng: Hứa Viết Thịnh .Ngày đăng: 03/12/2021 13:56 .Lượt xem: 1085 lượt.
Từ hiệu quả của mô hình mang lại, sau khi kết thúc mô hình, một số hộ dân ở xã Mà Cooih – Đông Giang dự định tiếp tục đầu tư mở rộng mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện A Vương.

 Hội thảo mô hình nuôi cá Diêu hồng lông bè tại xã Mà Cooih huyện Đông Giang

   Năm 2021, Trung tâm Khuyến nông tỉnh triển khai mô hình nuôi cá Diêu hồng trong lồng bè trên lòng hồ thủy điện A Vương với quy mô 150 m3/2 lồng cho 2 hộ dân tham gia. Thấy mô hình có triển vọng nên sau khi kết thúc mô hình, gia đình anh Alăng Díp, ở thôn A Xờ, xã Mà Cooih và các hộ tham gia đã dự định tự bỏ kinh phí mở rộng diện tích lồng, nâng số lượng lồng và nuôi thêm nhiều đối tượng khác.

          Anh Alăng Díp cho biết, với 2 lồng nuôi cá Diêu hồng  từ mô hình khuyến nông đã thả nuôi 15.000 con cá giống, sau 6 tháng nuôi cá đạt trọng lượng 500g/con, tỷ lệ sống đạt 75%, giá bán hiện tại trung bình từ 60-70.000 đ/kg và sau khi trừ chi phí thu lãi mỗi lồng đạt 30 triệu đồng. Anh Díp trao đổi thêm: “Cá điêu hồng thích nghi với môi trường nuôi và phát triển tốt. Từ ngày nuôi cá đến nay đem lại nguồn thu ổn định. Cá Diêu hồng nuôi khoảng 6 tháng là bán tỉa được và tính ra ngày công của mình cũng cao so với làm nương rẫy hiện tại”.

          Ông A Rất Bói - Chủ tịch UBND xã Mà Cooih chia sẻ: Mô hình nuôi cá Diêu hồng lồng bè tại đia phương là khá mới mẻ; tuy nhiên, giải quyết được sinh kế người dân vùng lòng hồ thủy điện mang lại hiệu quả kinh tế. Trong thời gian đến địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ  tiếp cận các chương trình, dự án để đầu tư mở rộng nhiều lồng nuôi với nhiều đối tượng nuôi mới.

 Ông Nguyễn Xuân Vũ - PGĐ Sở Nông nghiệp & PTNT đi kiểm tra MH nuôi cá Diêu hồng lồng bè năm 2021

          Mô hình nuôi cá Diêu hồng trong lồng bè trên lòng hồ thủy điện A Vương xã Mà Cooih là mô hình rất phù hợp với điều kiện thời tiết địa phương, cá lớn nhanh, ít dịch bệnh và giá bán đầu ra khá cao. Ngoài ra nuôi cá Diêu hồng lồng bè rất dễ nuôi, ít tốn công chăm sóc, có thể tận dụng được mặt nước hồ thuỷ điện và nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương như: Cám gạo, rau, cỏ, lá chuối...cho ăn thêm để giảm chi phí. Trong thời gian đến,Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp huyện Đông Giang phối hợp với  UBND xã Mà Cooih sẽ tiếp tục hướng dẫn cho bà con nuôi nhiều đối tượng mới như: Lăng nha, Thát lát cườm,…nhằm đa dạng hóa các đối tượng nuôi và mang nhiều sản phẩm tươi sống chất lượng cao cho người tiêu dùng lựa chọn./.

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Triển khai mô hình Trồng rừng ngập mặn kết hợp nuôi thủy sản năm 2023
Các tin cũ hơn:
HIỆU QUẢ VIỆC NUÔI CÁ DIÊU HỒNG TRONG AO NƯỚC LỢ
Điện Bàn: Triển khai mô hình "Nuôi lươn trong bể xi măng"
Quảng Nam: Hiệu quả mô hình nuôi cá diêu hồng lồng theo hướng VietGAP
Hiệu quả từ mô hình nuôi cá Lăng nha bằng lồng trên sông và hồ chứa
Nuôi cá lồng bè trên lòng hồ Sông Tranh 2
Ứng dụng công nghệ PU Foam trong hầm bảo quản sản phẩm trên tàu dịch vụ hậu cần nghề cá
Quảng Nam: Hiệu quả mô hình nuôi ghép cá trắm cỏ làm chính trong ao
Thành công bước đầu nuôi cua thương phẩm từ cua bột trong ao nước lợ
Điện Bàn: Hội thảo mô hình nuôi ghép cá rô phi đầu vuông là đối tượng chính
Hội thảo mô hình cá Lăng nha lồng bè trên hồ chứa
    
1   2   3   4  
    


Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00005612897

  Lượt trong ngày
  145
  Năm này: 1322132
  Năm trước: 1313241
  Tổng số
  5612897