Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Chi bộ Trung tâm Khuyến nông sinh hoạt Chuyên đề tháng 11/2021
Người đăng: Lê Thương+ Viết Thịnh .Ngày đăng: 03/12/2021 08:43 .Lượt xem: 309 lượt.
Chiều ngày 02/12/2021, Chi bộ Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam tổ chức buổi sinh hoạt Chuyên đề tháng 11 năm 2021 theo kế hoạch chương trình công tác năm 2021 đã đề ra. Tham gia có đầy đủ 19 đảng viên trong Chi bộ và toàn thể quần chúng ngoài Đảng là Viên chức và Người lao động (VC & NLĐ) của Trung tâm.Quang cảnh buổi sinh hoạt


Mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt Chuyên đề nhằm:

- Nâng cao được hình thức và chất lượng các buổi sinh hoạt của Chi bộ. Rèn luyện, giáo dục cán bộ đảng viên nâng cao năng lực, trưởng thành về nhận thức lý luận và phục vụ tốt công tác thực tiễn.

- Tạo điều kiện cho toàn thể đảng viên, VC & NLĐ trong cơ quan trao đổi, thảo luận và học tập lẫn nhau về chuyên đề phục vụ nhiệm vụ công tác được phân công phụ trách.

- Giúp đảng viên, VC & NLĐ nâng cao khả năng tư duy, nhìn nhận và kỹ năng đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác khuyến nông trong tình hình mới. Đảng viên trong Chi bộ tham gia ý kiến thảo luận


                        Nội dung Chuyên đề được lựa chọn triển khai trong đợt này là : "Giải pháp thực hiện chủ trương phát triển trồng rừng ngập mặn kết hợp nuôi trồng thủy sản tạo sinh kế cho cư dân ven biển tỉnh Quảng Nam"  . Đây là một trong những nhiệm vụ lớn và có tính cấp thiết mà  UBND tỉnh Quảng Nam , Sở Nông nghiệpvà PTNT và các địa phương vùng ven biển hiện đang tập trung sức để thúc đẩy phát triển.
                        Các đồng chí đảng viên được phân công báo cáo đề dẫn và tham luận đã tập trung trình bày mang tính gợi ý và đề dẫn theo các nội dung chính sau:  Vai trò, ý nghĩa mô hình trồng rừng ngập mặn kết hợp nuôi trồng thủy sản ở vùng ven biển; Chủ trương, định hướng của Tỉnh về  phát triển trồng rừng ngập mặn kết hợp nuôi trồng thủy sản ở vùng ven biển; Đề xuất giải pháp (bao gồm cả công tác khuyến nông) nhằm thúc đẩy phát triển Chương trình trong thời gian đến.

                       Ngoài các báo cáo đề dẫn, tham luận, các đại biểu tham dự buổi sinh hoạt đã có những ý kiến phát biểu thảo luận rất sôi nỗi, viện dẫn các mô hình từ thực tế và cụ thể những vấn đề đang đặt ra ở cơ sở, đối với người dân ven biển. Trong đó, hoạt động khuyến nông tác động để góp phần thúc đẩy chương trình trồng rừng ngập mặn kết hợp với nuôi trồng các đối tượng thủy sản ở vùng ven biển Quảng Nam ngày càng  đạt hiệu quả kinh tế cao và phát triển bền vững cũng là vấn đề được đại biểu tham dự đề cập nhiều.

Viên chức ngoài Đảng của Trung tâm tham gia thảo luận về Chuyên đề

                       Với 125 km chiều dài bờ biển, ngư trường rộng hơn 40.000 km2,  là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế biển, trong đó có hệ sinh thái rừng ngập mặn, kết hợp phát triển nuôi trồng thủy sản để tạo sinh kế bền vững cho cư dân vung fven biển.

                      Rừng ngập mặn là môi trường sống, là nơi sinh sản tự nhiên của các loài thủy sản, Rừng ngập mặn có vai trò cung cấp thức ăn, nơi cư trú, nuôi dưỡng con non của nhiều loài thủy sản có giá trị, đặc biệt là các loài tôm, cua, cá, các loài nhuyễn thể. Các vật rụng như: lá, cành, chồi, hoa, quả...của cây rừng ngập mặn được các vi sinh vật phân hủy thành mùn bã hữu cơ là nguồn thức ăn cho các loài thủy sản, cây rừng tạo bóng râm, gốc và rễ cây rừng là nơi trú ngụ của nhiều loài thủy sinh vật.

                    Rừng ngập mặn là một thành phần không thể thiếu của các hệ sinh thái tự nhiên, nó giúp bảo vệ các loài sinh vật chống lại sự ảnh hưởng của thủy triều, mưa bão và cung cấp một môi trường sinh sống phù hợp cho ấu trùng của các loài tôm cá. Ngoài ra, nó còn đóng vai trò quan trọng như là một nhà máy lọc khí CO2, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng của hiệu ứng khí nhà kính và giảm tác động của biến đổi khí hậu./.Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, nhân rông mô hình khuyến nông đô thị và mô hình nông nghiệp công nghệ cao"
Tập huấn triển khai, phổ biến chủ trương, cơ chế, chính sách mới Trong lĩnh vực nông nghiệp tại huyện Hiệp Đức
Hội nghị tập huấn triển khai Kế hoạch cơ cấu lại ngành Nông nghiệp và PTNT gắn với định hướng phát triển bền vững
Tam Kỳ xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh động vật năm 2022
Thăm và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần
Giải pháp phát triển hệ sinh thái rừng ngập mặn ở Quảng Nam
Nghĩa tình "Tháng Ba biên giới"
Nâng cao kỹ năng truyền thông quản lí rừng bền vững
Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Giổi ăn hạt
Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò thịt lai BBB năm 2022.
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Qũy Hỗ trợ ngư dân Quảng Nam: Cùng ngư dân vươn khơi, bám biển
Nhật ký Hoàng Sa: Lao về “tọa độ nóng”
Sản xuất thành công cua giống bằng thức ăn công nghiệp
Quy hoạch xuất khẩu hồ tiêu phấn đấu mức kim ngạch 1,2 tỷ USD
Nông sản Việt tìm thị trường ở châu Phi
Các bài thuốc chữa Áp huyết thấp
Sự kiện: Bí quyết sống khỏe
Tình hình và triển vọng sản lượng và xuất khẩu cao su Việt Nam
Một số nội dung cơ bản của Nghị định 67/2014/NĐ-CP
Phát hiện gấu ngựa ở Quảng Nam
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00003885239

  Lượt trong ngày
  5657
  Tổng số: 3885239