Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Chuyển đổi số trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn
Người đăng: Lê Đình Đài .Ngày đăng: 18/11/2021 09:49 .Lượt xem: 488 lượt.
Diễn đàn cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 hàng năm đã thu hút được sự quan tâm và tham dự từ hơn 2.000 đại biểu trong nước và quốc tế, trở thành một trong những diễn đàn thường niên có quy mô lớn nhất về Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam. Tiếp nối thành công đó, năm 2021, Ban Kinh tế TW tiếp tục tổ chức Diễn đàn cấp cao thường niên lần thứ ba về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2021, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng về chính trị, kinh tế - xã hội, góp phần triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cung cấp luận cứ cho xây dựng mô hình, chính sách CNH, HĐH đất nước giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ông: Nguyễn Duy Hưng - Phó Trưởng Ban Kinh tế TW phát biểu khai mạc Hội thảo


Tại thủ đô Hà Nội, vào lúc 13 giờ 30’ ngày 17/11/2021 Ban Kinh tế TW tổ chức Hội thảo chuyên đề 9 - Diễn đàn cấp cao thường niên lần thứ ba về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2021với chủ đề “Chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn trong tiến trình CNH, HĐH đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045” bằng hình thức trực tuyến. Chủ trì Hội thảo Ông: Nguyễn Duy Hưng - Phó Trưởng Ban Kinh tế TW, đồng chủ trì Ông: Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp&PTNT; tham dự ở Trung ương đại biểu là chuyên gia về lĩnh vực công nghệ số, Nông nghiệp&PTNT,…; đại biểu ở 63 tỉnh, thành phố của cả nước. Tại điểm cầu tỉnh Quảng Nam, Ông: Trương Xuân Tý - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp&PTNT chủ trì, cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Phòng, Chi cục, Trung tâm trực thuộc Sở Nông nghiệp&PTNT.

Ông: Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp&PTNT phát biểu tại Hội thảo

Hội nghị được nghe 06 bài báo cáo của các chuyên gia trong nước và quốc tế về: Ứng dụng công nghệ số trong phát triển nông nghiệp, nông thôn; công tác thông minh, từ ý tưởng đến hiện thực; hướng đến phát triển nông nghiệp số; nâng cao giá trị số trong sản xuất và sản phẩm nông nghiệp; phát triển nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Lâm Đồng từ lý luận đến thực tiễn; ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất nông nghiệp Việt Nam (Máy bay không người lái; trang trại kỹ thuật số, không người lái, công nghiệp hóa, thông minh, hiện đại). Ngoài ra, Hội nghị đã thảo luận rất sôi nổi, rất nhiều câu hỏi của đại biểu tham dự đưa ra như: Khó khăn, thách thức, thực trạng, hướng đi, cơ hội, kinh nghiệm, giải pháp, chiến lược, … về ứng dụng công nghệ số trong nông nghiệp, nông thôn và được các diễn giả trong nước và quốc tế trả lời đầy đủ, rất thuyết phục.

Bên cạnh Hội thảo chuyên đề, trong khuôn khổ Diễn đàn sẽ diễn ra các hoạt động Triển lãm ảo các mô hình, sản phẩm, công nghệ 4.0, kết quả chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực… là một điểm nhấn rất đáng chú ý của sự kiện. Triển lãm được phân chia thành các khu vực trải nghiệm công nghệ sẽ đem đến cho khách tham dự cơ hội được trực tiếp sử dụng công nghệ thực tế ảo, tương tác và giao lưu với các robot thông minh… Đồng thời, song hành với hội thảo và triển lãm là hoạt động Kết nối đầu tư công nghệ, qua đó sẽ mang lại cơ hội trao đổi trực tiếp, học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm hợp tác, đầu tư giữa các tập đoàn và tổ chức doanh nghiệp tiêu biểu về nghiên cứu, sản xuất và ứng dụng các công nghệ số.

Phát biểu kết thúc Hội thảo Ông: Nguyễn Duy Hưng - Phó Trưởng Ban Kinh tế TW cho rằng: “Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là đột phá để phát triển, là điều kiện để biến ý tưởng thành hiện thực” ./.

Quang cảnh đại biểu dự Hội thảo tại điểm cầu tỉnh Quảng Nam

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
MỘT SỐ GIẢI PHÁP HẠN CHẾ THIỆT HẠI, TỔN THẤT CHO VƯỜN CÂY ĂN QUẢ TRONG MÙA MƯA BÃO
ĐÔI ĐIỀU VỀ LOÀI BỌ XÍT HẠI CÂY ĂN QUẢ
Chi bộ Trung tâm Khuyến nông sinh hoạt Chuyên đề tháng 11/2021
Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, nhân rông mô hình khuyến nông đô thị và mô hình nông nghiệp công nghệ cao"
Tập huấn triển khai, phổ biến chủ trương, cơ chế, chính sách mới Trong lĩnh vực nông nghiệp tại huyện Hiệp Đức
Hội nghị tập huấn triển khai Kế hoạch cơ cấu lại ngành Nông nghiệp và PTNT gắn với định hướng phát triển bền vững
Tam Kỳ xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh động vật năm 2022
Thăm và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần
Giải pháp phát triển hệ sinh thái rừng ngập mặn ở Quảng Nam
Nghĩa tình "Tháng Ba biên giới"
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Qũy Hỗ trợ ngư dân Quảng Nam: Cùng ngư dân vươn khơi, bám biển
Nhật ký Hoàng Sa: Lao về “tọa độ nóng”
Sản xuất thành công cua giống bằng thức ăn công nghiệp
Quy hoạch xuất khẩu hồ tiêu phấn đấu mức kim ngạch 1,2 tỷ USD
Nông sản Việt tìm thị trường ở châu Phi
Các bài thuốc chữa Áp huyết thấp
Sự kiện: Bí quyết sống khỏe
Tình hình và triển vọng sản lượng và xuất khẩu cao su Việt Nam
Một số nội dung cơ bản của Nghị định 67/2014/NĐ-CP
Phát hiện gấu ngựa ở Quảng Nam
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00003742626

  Lượt trong ngày
  5098
  Tổng số: 3742626