Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Hội thảo đầu bờ mô hình: Trồng và thâm canh cây bưởi da xanh cho vùng khó khăn
Người đăng: Phan Đăng Danh .Ngày đăng: 29/09/2021 10:17 .Lượt xem: 990 lượt.
Bưởi da xanh là giống bưởi cho năng suất cao, chất lượng tốt, là một trong những cây ăn quả giúp các hộ dân vùng khó khăn đồng bào dân tộc thiểu số sử dụng có hiệu quả tiềm năng tự nhiên về đất đai để phát triển sản xuất nhằm cải thiện đời sống.

Toàn cảnh hội thảo đầu bờ  "Trồng và thâm canh cây bưởi da xanh cho vùng khó khăn"


Ngày 28 tháng 09 năm 2021, Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam phối hợp với UBND xã Phước Kim huyện Phước Sơn tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình “Trồng và thâm canh cây bưởi da xanh cho vùng khó khăn”.

Tham dự hội thảo có Lãnh đạo, chuyên viên Trung tâm Khuyến nông nghiệp, chuyên viên Phòng Nông nghiệp & PTNT, Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện Phước Sơn, lãnh đạo UBND, ban Nông nghiệp, các hội đoàn thể xã Phước Kim và hơn 40 nông dân trực tiếp tham gia mô hình và nông dân trong cộng đồng tham gia.

Hội thảo được nghe báo cáo về kết quả đạt được của mô hình, ưu nhược điểm, khó khăn hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện từ năm 2020 đến nay; các ý kiến thảo luận, trao đổi kinh nghiệm của các đại biểu tham dự về tình hình sinh trưởng, phát triển những vướng mắc, khó khăn trong quá trình chăm sóc, phòng trừ dịch hại đối với cây bưởi da xanh. Các nông dân tham dự hội thảo đã được chuyên viên kỹ thuật Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện phân tích rõ nguyên nhân và giải pháp khắc phục khó khăn, hướng dẫn các biện pháp phòng trừ dịch hại theo phương pháp IPM.

Hội thảo là dịp để tăng cường công tác tuyên truyền giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực trồng trọt vào sản xuất, vừa là dịp để cán bộ kỹ thuật, nhà hoạt động khuyến nông và nông dân mạnh dạn chia sẻ thông tin để sản xuất nông nghiệp của địa phương trong thời gian tới ngày càng tốt hơn.

 Tuy mô hình còn nằm trong giai đoạn kiến thiết, chưa cho sản phẩm trái bưởi da xanh nhưng thông qua mô hình, ý thức của người dân ở miền núi được nâng cao trong việc bảo vệ rừng, phát triển cây ăn quả có múi  trên cơ sở sử dụng có hiệu quả mọi tiềm năng tự nhiên và xã hội; qua đó phát triển cây ăn quả theo hướng sản xuất hàng hóa, đáp ứng nhu cầu thị trường, khuyến khích mọi thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển cây ăn quả, tạo công ăn việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số và tăng hiệu quả kinh tế hộ gia đình./.

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam
[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Dưa bở trên ruộng cạn
Quảng Nam: Trình diễn 02 giống bí lai mới năng suất cao
Hội thảo đầu bờ mô hình chuyển đổi cây lạc trên đất lúa vụ Hè Thu 2014
Trồng đậu phụng trên đất lúa
Được mùa đậu xanh xuân hè
Quảng Nam đẩy mạnh chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ngô
Quảng Nam: Hiệu quả từ mô hình chuyển đổi trồng lạc trên chân đất lúa kém hiệu quả
Quảng Nam: Giống lúa lai siêu ngắn ngày HBO2 phát huy hiệu quả
Quy hoạch và thiết lập đồng cỏ trong chăn nuôi trâu bò
Quảng Nam: Hiệu quả mô hình sản xuất lạc giống mới trên đất chuyển đổi
    
1   2   3   4   5   6  
    

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00004402055

  Lượt trong ngày
  1126
  Tổng số: 4402055