Green Orange Blue
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin tức

Triển khai trồng thí điểm 11 ha cây Măng cụt tại Hiệp Đức và Nông Sơn trong năm 2021
Người đăng: Hồ Thị Huyền Trân .Ngày đăng: 16/07/2021 10:00 .Lượt xem: 1230 lượt.
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam tại Công văn số 2556/UBND-KTV, ngày 25/5/2021 về việc khẩn trương thực hiện mô hình thí điểm cây Măng cụt trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Năm 2021, Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam phối hợp với UBND các huyện Hiệp Đức, Nông Sơn triển khai mô hình trồng cây Măng cụt qui mô tập trung với tổng diện tích 11 ha tại những vùng có điều kiện thích hợp.

Ngày 15/7/2021, Đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Nam cùng các cán bộ chuyên môn đã có buổi làm việc với đại diện UBND 2  huyện Hiệp Đức và Nông Sơn về việc triển khai mô hình trồng trồng cây Măng cụt  năm 2021.

 

Quang cảnh buổi làm việc giữa Trung tâm Khuyến nông tỉnh với UBND các huyện

Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Lương Thị Thủy - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã thông qua cơ chế, chính sách hỗ trợ giống cây trồng, vật tư cho các hộ trồng thí điểm cây Măng cụt, tổng diện tích được trồng thí điểm ở 2 huyện là 11ha. Khi tham gia thực hiện mô hình trồng thí điểm bà con sẽ được hỗ trợ giống, vật tư và cán bộ kỹ thuật có chuyên môn, kinh nghiệm của Trung tâm khuyến nông tỉnh sẽ theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn kỹ thuật trong 3 năm đầu trồng. Với tâm tư, nguyện vọng “Làm vì lợi ích của dân” TS. Lương Thị Thủy rất mong nhận được sự phối hợp của các cấp lãnh đạo, ban ngành liên quan của huyện để chọn được hộ thật sự tâm huyết và mong muốn trồng thí điểm cây Măng cụt giúp mô hình đạt hiệu quả cao.

Đại diện lãnh đạo huyện Nông Sơn, ông Nguyễn Chí Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã thống nhất với chủ trương, chính sách của mô hình, sau buổi làm việc sẽ chỉ đạo các phòng ban triển khai rà soát, lựa chọn các hộ đảm bảo yêu cầu về nhân lực, vật lực và thật sự mong muốn trồng thí điểm loại cây trồng mới để đảm bảo hiệu quả của mô hình.

Về phía UBND huyện Hiệp Đức, ông Trần Thọ - Chánh Văn phòng HĐND&UBND cũng thống nhất với ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Nam và rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của nhà nước về phát triển kinh tế vườn đối với bà con nhân dân huyện nhà.

Măng cụt là loại cây có nhiều ưu điểm, chống chịu tốt với điều kiện ngoại cảnh bất lợi, hạn hán, gió bão, chu kỳ kinh doanh dài trên 100 năm và cho năng suất cao, là loại cây phù hợp với điều kiện khí hậu, thỗ nhưỡng của các huyện Trung du tỉnh Quảng Nam. Mô hình thí điểm đạt hiệu quả cao sẽ mở ra một hướng mới trong việc phát triển giống cây trồng tại các huyện trên địa bàn tỉnh, tạo nguồn thu nhập ổn định và bền vững cho bà con nông dân./.

Măng cụt là loài cây ăn quả cho thu nhập rất cao đối với các chủ vườn ở
huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam

Nguồn tin: Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Triển vọng mô hình trồng giống bưởi da xanh tại xã Phước Kim, huyện Phước Sơn
Các tin cũ hơn:
Dưa bở trên ruộng cạn
Quảng Nam: Trình diễn 02 giống bí lai mới năng suất cao
Hội thảo đầu bờ mô hình chuyển đổi cây lạc trên đất lúa vụ Hè Thu 2014
Trồng đậu phụng trên đất lúa
Được mùa đậu xanh xuân hè
Quảng Nam đẩy mạnh chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ngô
Quảng Nam: Hiệu quả từ mô hình chuyển đổi trồng lạc trên chân đất lúa kém hiệu quả
Quảng Nam: Giống lúa lai siêu ngắn ngày HBO2 phát huy hiệu quả
Quy hoạch và thiết lập đồng cỏ trong chăn nuôi trâu bò
Quảng Nam: Hiệu quả mô hình sản xuất lạc giống mới trên đất chuyển đổi
    
1   2   3   4   5   6  
    

Liên kết Web

Chuyên đề khuyến nông


  Lượt truy cập

  Tổng số lượt truy cập

  00004401965

  Lượt trong ngày
  1036
  Tổng số: 4401965