Green Orange Blue
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

9 thực phẩm nên tránh trước khi lên máy bay
Người đăng: Phan Đăng Danh .Ngày đăng: 22/07/2014 15:52 .Lượt xem: 2899 lượt.
Để có một chuyến bay an toàn và dễ chịu, nhất là những chuyến bay dài kỳ, các chuyên gia ẩm thực khuyến cáo mọi người nên hạn chế dùng 9 loại thực phẩm dưới đây trước khi xuất phát.

1. Đậu

Trước khi lên máy bay nên tránh ăn các loại thực phẩm chế biến từ đậu. Thực ra thì đậu và các loại thực phẩm khác được xem là hữu ích như bông cải xanh, xúp lơ, cải bắp... không nên hạn chế nhưng khi đi máy bay thì không nên dùng vì nó gây khí dư tích tụ trong dạ dày, làm đầy bụng và tạo ra cảm giác khó chịu.

2. Nước giải khát có gas

Nước giải khát có gas mà người ta quen gọi là sôđa là đồ uống ngon miệng, dễ nghiện nhưng nó lại phát sinh chứng đầy hơi. Chưa hết, do có chứa nhiều caffeine nên gây đi tiểu thường xuyên, gây mất ngủ, phát sinh mệt mỏi. Riêng chất cacbonat còn gây chứng ợ chua và đầy hơi nến ngồi trong môi trường máy bay rất bí bích, khó chịu.

3. Tỏi

Tỏi là thực phẩm kiêm dược phẩm, có tác dụng chữa bệnh nhưng mặt trái có thể gây hôi miệng kéo dài. Và ở trong môi trường khép kín như trên máy bay lại càng bất lợi, ảnh hưởng đến những người xung quanh. Đôi khi lạm dụng, các hóa chất ngấm vào máu, thoát qua da và găm giữ rất lâu. Vì vậy , tốt nhất là nên tránh ăn tỏi trước khi đi máy bay.

4. Khoai tây rán

Khoai tây rán (French fries) là món ăn khoái khẩu, hấp dẫn đối với nhiều người, nhưng các chất béo và các loại dầu trong đồ ăn này có thể gây chứng ợ nóng, ợ chua. Ngoài khoai tây rán, thức ăn có nhiều mỡ trans-fat (mỡ đi chiên đi chiên lại) và muối cũng có thể dẫn đến tình trạng giữ nước, gây phù nề, phát sinh hội chứng bất động chân cẳng nếu phải đi máy bay đường dài.

5. Rượu

Uống rượu có thể làm dịu các dây thần kinh, nhưng rượu lại là thực phẩm khử nước, gây mất nước, phát sinh mệt mỏi, nếu lạm dụng gây mệt mỏi, hơi thở nặng mùi.

6. Thịt băm có lẫn phó mát

Thịt băm lẫn phó mát (Cheeseburgers) được nhiều người ưa chuộng, nhưng mặt trái lại khó tiêu hóa. Nếu ăn ngay tại sân bay, trước khi lên máy bay sẽ gặp phải nhiều vấn đề về tiêu hóa, do cơ thể phải xử lý các chất béo. Ăn thịt cũng có thể làm cho cơ thể phát mùi, gây khó chịu và làm cho đường tiêu hóa trì trệ, phát sinh mệt mỏi trong suốt cả chuyến đi.

7. Cà phê

Không phủ nhận tác dụng cũng như hương vị khoái khẩu cà phê, nhưng trước khi lên máy bay cần tránh. Vì lý, cà phê gây hơi thở có mùi, làm cho cơ thể bồn chồn và mất nước, gây kích ứng bàng quang và nhiều hiệu ứng tiêu cực khác.

8. Ớt cay

Thức ăn cay nóng và ớt cay nói riêng có thể gây kích thích bàng quang, dạ dày, tạo cho hơi thở có mùi và gây cay miệng cục bộ. Nếu phải đi máy bay thì nên hạn chế tối đa nhóm thực phẩm này để giúp cho cơ thể khoan khoái, dễ chịu.

9. Táo

Táo cũng như nhóm trái cây giàu chất xơ, là loại thực phẩm khó tiêu hóa, dễ phát sinh đầy hơi. Ngoài ra táo còn có tính axit cao, có thể gây ra chứng ợ nóng. Vitamin C có trong táo có thể làm tăng tần suất đi tiểu, gây phiền hà khi ngồi trên máy bay, nhất là đi đường dài.


Nguồn tin: Khắc Hùng (Theo AARP - 7/2014)
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Mười loại thức ăn cực tốt cho phụ nữ
Điện Bàn: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cho nông dân vùng sâu vùng xa
Tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước
Người lính đặc công làm kinh tế giỏi
7 lỗi khi chế biến rau xanh ai cũng mắc phải
Lợi ích từ dưa leo
6 sai lầm khi nấu ăn có thể gây hại trầm trọng cho sức khỏe
Đề án đổi mới công tác khuyến nông phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp
Cách phân biệt nấm lành, nấm độc
Tác dụng chữa bệnh của chuối
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Quế Lộc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị gắn với xây dựng Nông thôn mới.
Nông Sơn: Nhiều thanh niên vươn lên làm giàu nhờ nghề trầm cảnh
TTKNQG: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ khuyến nông về tái cơ cấu sản xuất, liên kết hợp tác sản xuất và Hội nhập kinh tế quốc tế trong nông nghiệp
Quảng Nam: Tập huấn nghiệp vụ khuyến nông cho đoàn cán bộ Nông nghiêp tỉnh Sê Kông Lào
Ký Quy chế phối hợp thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng
Củ gừng và tác dụng của nó
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng mô hình khuyến nông






Liên kết Web

THÔNG TIN NGƯỜI PHÁT NGÔN

Họ và tên: Lương Thị Thủy

Chức vụ: Giám đốc

Số điện thoại: 0988.336.228

Email: thuylt3@quangnam.gov.vn

Chuyên đề khuyến nông


    Lượt truy cập

    Tổng số lượt truy cập

    00006941645

    Lượt trong ngày 2174
    Hôm qua: 4566
    Năm trước: 1432689
    Số người đang Online: 113
    Tổng số 6941645